Rã Đông Thực Phẩm Đông Lạnh Đúng Cách

Rate this post

Rate this post

Công việc bận rộn khiến thời gian đi chợ hàng ngày của chị em phụ nữ giảm đi, thay vào đó chị em thường dự trữ thực phẩm trong vài ngày cho nhu cầu của gia đình. Thịt cá để trên ngăn đá mỗi khi phải rã đông thật sự rất mệt mỏi vì vừa phải làm sao tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo không bị nhiễm khuẩn, đảm bảo dinh dưỡng. Hãy cùng Thế Giới Tủ Lạnh tham khảo bài viết ngay sau đây nhé!

 

1. Dùng nước lạnh

Sử dụng nước lạnh để rã đông luôn là cách làm hiệu quả và đơn giản nhất để bạn có thể ứng dụng. Điểm quan trọng của cách làm này là không được sử dụng nước nóng, đồng thời phải cho thực phẩm vào túi kín trước khi rã đông chúng trong nước lạnh nhằm tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, mất đi chất dinh dưỡng.

Bạn có thể cho một ít muối hoặc gừng tươi đập giập vào nước để thực phẩm tươi ngon trở lại. Cần lưu ý thay nước mỗi 30 phút 1 lần và phải nấu ngay sau khi thực phẩm được rã đông.

 

2. Rã đông từ ngăn mát của tủ lạnh

Hình thức rã đông bằng ngăn mát của tủ lạnh là sự lựa chọn tối ưu nhất và an toàn nhất cho thực phẩm. Bạn chỉ việc di chuyển thực phẩm từ ngăn đông xuống ngăn mát một cách đơn giản, nhanh chóng.

Ngoài ra để nước từ đá đông lạnh không chảy ra làm bẩn tủ, bạn nên để thực phẩm vào hộp hoặc bát đựng. Với phương pháp này, thực phẩm sẽ tránh được nguy cơ bị nhiễm khuẩn bởi môi trường bên ngoài và nó còn giúp cho bạn có thể bảo quản thực phẩm thêm 3-5 ngày nếu chưa chế biến ngay mà không làm thực phẩm hư hỏng hoặc bị biến chất. 

3. Dùng chức năng rã đông của lò vi sóng

Bạn cần rã đông thực phẩm ngay để nấu ăn? Hãy nghĩ ngay đến lò vi sóng. Cách làm này sẽ rã đông thực phẩm cực kỳ nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn sau khi bạn cho chúng vào lò.

Tuy nhiên nó chỉ phù hợp khi bạn chế biến ngay sau khi rã đông vì nếu để lâu sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

4. Tham khảo một số tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm:

– Ngăn cấp đông mềm là gì? Đây là công nghệ giúp cho thực phẩm được bảo quản lạnh mà không bị đóng băng hoàn toàn, giúp cho người sử dụng dễ dàng chế biến thực phẩm ngay liền mà không cần phải tốn thời gian chờ đợi để rã đông.

– Lợi ích của cấp đông mềm là gì? 

   + Tiết kiệm thời gian chế biến

   + Giữ nguyên hương vị tươi ngon


Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích.

Hãy liên hệ Hotline 0968.845.875 của chúng tôi để được hỗ trợ mua hàng nhanh nhất nhé!

Bình luận và nhận xét về bài viết Rã Đông Thực Phẩm Đông Lạnh Đúng Cách