Công Nghệ Cảm Biến Econavi Trên Tủ Lạnh Panasonic Là Gì?

Rate this post

Rate this post

Hiện nay trên hầu hết các model tủ lạnh Panasonic đều được trang bị công nghệ Econavi hiện đại. Vậy công nghệ Econavi là gì? Hãy cùng Thế Giới Tủ Lạnh tìm hiểu công nghệ hiên đại này nhé!

1. Công nghệ Econavi là gì?

Econavi là công nghệ tiết kiệm năng lượng, là công nghệ đi đầu trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng. Công nghệ Econavi trên tủ lạnh panasonic giúp cho gi đình bạn tiết kiệm điện năng lên tới 17%.

Qua nhiều năm phát triển hãng sản xuất Panasonic đã cải tiến công nghệ Econavi  thông minh hơn và ưu biệt hơn nhờ sự ra  5 loại cảm biến trong cùng 1 công nghệ: Cảm biến cửa, cảm biến nhiệt độ bên trong, cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến ánh sáng và cảm biến lưu trữ.

2. Các loại cảm biến của công nghệ ECONAVI

Công nghệ cảm biết Econavi có 5 loại cảm biến trong cùng 1 công nghệ giúp tối ưu hóa tiết kiệm điện năng. Vậy những loại cảm biến đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

2.1 Cảm biến cửa

Có mặt tại tất cả các dòng sản phẩm tủ lạnh Panasonic ECONAVI, tính năng cảm biến cửa có khả năng nhận biết được tần suất đóng/mở cửa theo thói quen của gia đình bạn và ghi nhớ thói quen này. Nhờ vậy, tủ có thể tối ưu hóa nhiệt độ làm mát, giúp nhiệt độ bên trong luôn đạt mức lý tưởng nhưng vẫn tiết kiệm năng.

2.2 Cảm biến lưu trữ

Là một loại cảm biến đặc biệt, được ra mắt năm 2014 và chỉ xuất hiện trên dòng tủ lạnh Panasonic ECONAVI 6 cửa nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, tính năng cảm biến lưu trữ có thể nhận biết được sự thay đổi về lượng thực phẩm đang bảo quản nhờ vào ánh sáng bên trong tủ (bên trong sáng thì ít thực phẩm mà bên trong tối có nghĩa là tủ lạnh nhiều thực phẩm).

Từ đó, tủ lạnh sẽ tối ưu hóa khả năng làm mát sao cho phù hợp nhất, đảm bảo thực phẩm nhận được đầy đủ hơi lạnh lý tưởng nhưng vẫn tránh lãng phí điện năng.

Không dừng lại ở đó, công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic khi kết hợp cùng công nghệ inverter, giúp năng cao khả năng tiết kiệm điện từ 17% lên đến 20% so với các tủ lạnh thông thường. Góp phần tiết kiệm chi tiêu hàng tháng cho đình một cách hiệu quả, thiết thực.

2.3 Cảm biến nhiệt độ phòng

Với khả năng nhận biết được nhiệt độ xung quanh tủ như thế nào, tính năng cảm biến nhiệt độ phòng sẽ điều chỉnh hoạt động của máy nén sao cho phù hợp nhất. Ví dụ: ngoài trời nắng nóng, tủ lạnh sẽ nhận biết được và tăng năng lượng làm lạnh lên để không ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong.

Tính năng cảm biến nhiệt độ phòng được tích hợp trên tất cả tủ lạnh ECONAVI Panasonic.

2.4 Cảm biến ánh sáng

Chỉ tích hợp cho những dòng tủ lạnh Panasonic ECONAVI có bảng điều khiển bên ngoài, tính năng cảm biến ánh sáng ở bảng điều khiển cho phép tủ lạnh nhận biết được cường độ ánh sáng ngày và đêm, thời tiết nhiều nắng hay nhiều mây. Từ đó giảm công suất hoạt động khi về đêm (người dùng ít sử dụng) hoặc trong điều kiện ít ánh sáng mặt trời, góp phần tiết kiệm đáng kể điện năng cho gia đình.

2.5 Cảm biến nhiệt độ bên trong

Khi bạn mở cửa tủ nhiều lần, hơi lạnh sẽ thất thoát khiến cho nhiệt độ trong tủ tăng lên. Lúc này cảm biến nhiệt độ bên trong sẽ tự động tăng khả năng làm lạnh sao cho nhiệt độ được cân bằng, giúp tủ tiết kiệm năng lượng mà không cần bạn tốn thời gian điều chỉnh nhiệt độ thủ công.

Cảm biến này được trang bị cho mọi dòng tủ lạnh Panasonic ECONAVI.

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Công Nghệ Cảm Biến Econavi Trên Tủ Lạnh Panasonic Là Gì?