Cấp Đông Thực Phẩm Đúng Cách


Bạn đang chưa biết cách cấp đông thực phẩm làm sao để giữ chất dinh dưỡng cũng như giữ được lâu dài? Vậy hãy cũng Thế Giới Tủ Lạnh tìm hiểu qua bài viết sau nhé

1. Cách bảo quản thông thường

Những thực phẩm dễ hư hỏng như thịt cá, khi trữ đông thực phẩm thường phát ra mùi khó chịu và thời gian cất giữ không được lâu. Nguyên nhân do sự phát triển của các vi sinh vật sinh ra do sự phân huỷ tế bào tạo ra mùi khó chịu. Thông thường, thịt cá chỉ có thể lưu trữ trong một thời gian ngắn. Cách trữ đông thường là bỏ thịt cá vào ngăn đá, đến khi lấy ra thực phẩm cứng và tốn rất nhiều thời gian rã đông. Chưa kể khi rã đông các chất và hương vị sẽ bị thay đổi, có khi còn ôi thiu phải vứt bỏ.

 

Với những thực phẩm như rau, trái cây có thời gian trữ đông lâu hơn so với thịt cá. Nên bảo quản ở nhiệt độ khoảng 1-4 độ C vì nếu nhiệt độ cao hơn các vi khuẩn sẽ phát triển mạnh và làm hư hỏng, nhiệt độ quá thấp lại làm rau quả gặp tình trạng đông đá. Trước khi bảo quản rau quả, bạn nên rửa sạch và vẩy thật ráo nước, cất trữ vào ngăn rau của tủ lạnh vì nhiệt độ tại đó phù hợp nhất cho việc lưu giữ rau củ. Với những tủ lạnh hiện đại có chức năng cấp đông mềm có thể tăng thời gian bảo quản và hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập thực phẩm

2. Cách bảo quản tối ưu hiện đại

Các hãng tủ lạnh tiên tiến hiện nay như Panasonic hay Mitsubishi đều đã cho ra mắt những dòng tủ lạnh có chức năng cấp đông mềm. Các tính năng ưu việt và tiện lợi cho việc bảo quản thực phẩm đông lạnh từ công nghệ cấp đông mềm đã chiếm trọn trái tim hầu hết các bà nội trợ trên thế giới.

 

– Cấp đông mềm là gì?  

Tủ lạnh thông thường sẽ bảo quản thực phẩm bằng cách thổi hơi lạnh trực tiếp vào thực phẩm, nên khi lấy ra thường gặp tình trạng đông đá và cũng không giữ được độ tươi lâu. Còn công nghệ cấp đông mềm sử dụng nguyên lý làm đông thực phẩm cả bên trong lẫn bên ngoài cùng một lúc ở nhiệt độ thích hợp, giúp đảm bảo thực phẩm luôn giữ được độ tươi ngon.

– Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ cấp đông mềm là bạn có thể cắt thực phẩm trực tiếp dễ dàng, không cần tốn thời gian rã đông và không sợ các mùi vị thực phẩm thay đổi. Bạn có từng xem chưa? Ở những chương trình nấu ăn chuyên nghiệp, các đầu bếp đều sử dụng tủ lạnh có cấp đông mềm đấy, thực phẩm lấy ra vẫn còn giữ nguyên độ tươi ngon, dễ tách, dễ cắt và dễ nấu.

Không chỉ vậy, tủ lạnh có chức năng cấp đông mềm còn có thể cấp đông thực phẩm ngay khi vừa nấu xong mà vẫn giữ nguyên hương vị và không hề ảnh hưởng đến độ bền của tủ. Hương vị và độ tươi được lưu trữ gấp bốn lần tủ lạnh thường ở cả ngăn đông và ngăn mát.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích.

Hãy liên hệ Hotline 0968.845.875 của chúng tôi để được hỗ trợ mua hàng nhanh nhất nhé!

Bình luận và nhận xét về bài viết Cấp Đông Thực Phẩm Đúng Cách